fbpx
alba international, nước uống sắc đẹp Skinshot
Trang chủ / Nữ doanh nhân / Nhờ kinh doanh online, cô gái Phú Quốc độc lập tài chính ngay khi còn chưa đủ 20 tuổi

Nhờ kinh doanh online, cô gái Phú Quốc độc lập tài chính ngay khi còn chưa đủ 20 tuổi

Không có vốn nhập hàng và lại không muốn xin tiền của gia đình để kinh doanh online nhưng vẫn quyết tâm xin làm cộng tác viên bán hàng, sau chừng 2 tháng, cô gái sinh năm 1999 này đã trở thành đại lý cấp 1 của một công ty chuyên phân phối hàng chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp cao cấp.

Cô gái nhỏ chưa đầy 20 tuổi đó là Nguyễn Trần Thúy Vy (Facebook Nguyen Vy) đến từ Phú Quốc.

Thúy Vy chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống cũng như công việc của mình và lý do tại sao lại quyết định kinh doanh online khi còn trẻ như vậy nhé!

Chào mọi người, em tên Nguyễn Trần Thúy Vy, sinh năm 1999, hiện tại em đang sinh sống và kinh doanh ở Phú Quốc. Trước đây em có học kế toán ngắn hạn ở TPHCM rồi đi làm, nhưng sau đó em thấy không phù hợp nên trở về Phú Quốc để phụ công việc kinh doanh du lịch của gia đình. Mặc dù ở Phú Quốc đang khá phát triển về du lịch nhưng thật sự em cảm thấy không quá yêu thích công việc này, nên khi được chị Tâm Thanh Võ – đồng hương Phú Quốc, đang là Tổng đại lý của công ty Alba International (AI) giới thiệu về sản phẩm & công việc tuyệt vời này thì em rất hàng hứng.

Nguyễn Trần Thúy Vy
Thúy Vy và chị Tâm Thanh Võ – người đã hướng dẫn Vy trong công việc kinh doanh

Bạn chia sẻ chi tiết hơn về quá trình kinh doanh online từ cộng tác viên trở thành đại lý cấp 1 của công ty Alba International nhé!

Trước đó em chỉ là khách hàng mua SkinShot của chị Tâm thôi, nhưng sau khi được chị Tâm chia sẻ về công việc kinh doanh online sản phẩm mình đang dùng thì em rất hứng thú. Mặc dù lúc đó em rất khó khăn về mặt tài chính, không đủ vốn nhập hàng nhưng không hiểu sao em lại rất quyết tâm. Bên cạnh đó em còn nhận được nhiều sự ủng hộ từ gia đình, nhưng em lại muốn tự lập và thử thách bản thân nên đã nhờ chị Tâm tư vấn về công việc kinh doanh online này. Chị Tâm rất nhiệt tình tư vấn từng chút cho em về chính sách đại lý và làm cộng tác viên thế nào, em thấy sản phẩm quá tốt mà chính sách của công ty Alba đưa ra lại rất hỗ trợ cho kênh phân phối nên em quyết định tham gia ngay. Lúc đầu làm cộng tác viên em chủ yếu bán cho người quen trong nhà mình trước, vì em đã sử dụng sản phẩm và có kết quả nên mọi người cũng sử dụng để ủng hộ thôi; nhưng sau đó da của ai cũng đẹp lên trắng hồng mịn màng ngoài sự mong đợi, từ đó mẹ cũng như các cô dì trong gia đình luôn hết mình ủng hộ công việc kinh doanh này của em. Sau một khoảng thời gian thì em tích góp được vốn, vay của mẹ một ít rồi đầu tư nhập hàng để trở thành đại lý cấp 1 ở khu vực Phú Quốc luôn ạ.

skinshot ở Phú Quốc
Tổng đại lý cấp 1 khu vực Phú Quốc – Nguyễn Vy

Nguyen Vy bắt đầu kinh doanh online khi còn rất trẻ nhưng lại chọn SkinShot là sản phẩm giá cao, những người đồng trang lứa sẽ khó mua hơn, vậy khó khăn nhất đối với Vy là gì?

Trước khi biết đến chị Tâm – là người hướng dẫn cho em trong việc kinh doanh online này thì em đã sử dụng qua SkinShot rồi. Da của em thuộc dạng “khó chịu”: Hay nổi mụn, khô xỉn màu. Em nghĩ một phần do em không biết cách chăm sóc da, một phần cũng do cơ thể mình có nhiều độc tố, nóng gan dẫn đến da không được đẹp; nhưng sau khi sử dụng hết 3 set SkinShot – các vấn đề về da của em cải thiện hoàn toàn. Khi chị Tâm nghe em tâm sự về việc muốn thay đổi công việc hiện tại, chị đã tư vấn rất nhiệt tình về chính sách kinh doanh online của công ty Alba International rồi kế hoạch phát triển dòng sản phẩm SkinShot với công dụng vượt trội này ra thị trường thế nào, em nghĩ đó cũng là một cái duyên và cơ hội cho chính mình bứt phá nên đã quyết tâm làm đến cùng.

Skinshot ở Phú Quốc
Thuý Vy với làn da trắng hồng mịn màng khi sử dụng sản phẩm SkinShot

Thật ra tuổi nhỏ cũng là một điểm bất lợi nhưng đối với em thì em chỉ vào những ưu điểm của nó thôi (cười). Nhưng đối với e đó lại là ưu điểm, với lại em còn trẻ không ngại khó khăn thử thách gì cả. Em luôn tâm niệm: “Còn trẻ chưa bị ràng buộc nhiều bởi trách nhiệm gia đình thì cứ làm hết sức mình, nếu thất bại thì xem như đó là một bài học kinh nghiệm để mình sửa sai. Vì tuổi trẻ mình đâu có gì ngoài sức khỏe, sự nhiệt huyết và nhất là thời gian đúng không ạ?” Em nghĩ vậy nên luôn cố gắng làm hết sức mình, luôn học hỏi kinh nghiệm và kiến thức từ những người đi trước hay từ sách vở để bản thân tốt lên từng ngày, nhưng nếu có thất bại thì mình cũng không nản chí bỏ cuộc. Ngoài ra khách hàng cũng thương và ủng hộ em lắm vì họ nói em còn nhỏ mà buôn bán dễ thương, thiệt tình mà còn quan tâm họ như người nhà nên mọi người cứ giới thiệu khách cho em nữa cơ. Chính vì được mọi người yêu thương và tin tưởng nên em mới có động lực để phát triển công việc kinh doanh của mình. Đến khi công ty ra mắt sản phẩm mới là nước ép trái nhàu nguyên chất NONI100 thì em cũng mất cả tháng sử dụng thử, trải nghiệm kết quả thế nào, rồi mới bán đấy ạ!

Thuý Vy luôn dồn hết tâm huyết và sự nghiêm túc của mình cho công việc kinh doanh online

Nguyen Vy có vẻ là một người rất thận trọng khi bán hàng phải không? Khi mà sản phẩm nào bán bạn cũng sử dụng trước hết, bạn chia sẻ với mọi người một xíu về điều này nhé!

Đúng rồi, vì em nghĩ bán hàng là dùng uy tín của mình để kinh doanh, mọi người tin tưởng mình và mua sản phẩm của mình sử dụng thì phải có kết quả nào đó chứ, nếu không chắc họ chỉ mua của em một lần và không bao giờ quay lại mua luôn ấy (cười lớn). Vì thời buổi này kiếm tiền khó khăn lắm mà thị trường các sản phẩm làm đẹp cũng cạnh tranh khốc liệt nữa, nên khi khách hàng phản hồi sử dụng không hiệu quả hay có vấn đề gì là em lo lắm luôn, phải đi tìm hiểu hỏi han mọi người nguyên nhân thế nào để giải quyết vấn đề ngay cho khách. Em sợ nhất là mất lòng tin của khách hàng nên bản thân luôn cẩn thận trải nghiệm sản phẩm trước, để xem cơ thể mình phản ứng ra sao có gì đáng lưu ý hay không, em cũng biết cơ thể mỗi người sẽ hấp thụ và phản ứng khác nhau nên cũng hay ghi chép lại các trường hợp đặc biệt mà các chị trong công ty chia sẻ để tư vấn cho khách chu đáo hơn.

Với những gì Thúy Vy chia sẻ thì có phải bí quyết thành công trong việc kinh doanh online của bạn là “hiểu thật rõ sản phẩm mà mình bán” phải không?

Dạ đúng rồi, em cảm thấy điều này rất đúng với cá nhân em khi bán hàng ạ! Khi khách hỏi em về sản phẩm em tư vấn rồi đưa ra những dẫn chứng hiệu quả của sản phẩm mang lại, rồi những thắc mắc của khách đều được mình giải thích tận tình thì em cảm thấy họ rất vui và hài lòng. Tuy không phải khách nào cũng quyết định mua ngay lúc đó nhưng đa số họ sẽ quay lại mua vào những lần sau vì mình tạo cho họ cảm giác an toàn khi hiểu rõ về sản phẩm mà mình đang bán. Ngoài ra việc hiểu rõ sản phẩm còn giúp em tự tin hơn vì mình đang bán một loại sản phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của người tiêu dùng mà. Một nguyên tắc nữa khi kinh doanh online của em là không bán hàng kém chất lượng, trong quá trình em tìm hiểu sản phẩm nếu chất lượng không tốt thì em nhất định sẽ không bán, dù mức lợi nhuận có thể cao hơn rất nhiều, nhưng em nhất quyết từ chối. Em nghĩ điều này sẽ tạo cho mình uy tín với khách hàng và cũng không làm “mất lộc” buôn bán nữa (cười). Em nghĩ một phần vì điều này mà mọi người thương em nên khi em bán sản phẩm nào thì cũng được mọi người ủng hộ cả.

Ngoài uy tín thì với Thuý Vy việc hiểu thật rõ sản phẩm là điều quan trọng không kém

Với những thành công bước đầu khi hợp tác với công ty AI, kế hoạch kinh doanh tiếp theo của Vy là gì?

Em đang lên kế hoạch xây dựng hệ thống các kênh phân phối cấp dưới của mình, ngoài ra em cũng muốn tạo điều kiện cho nhiều bạn muốn kinh doanh nhưng không có vốn giống em lúc mới bắt đầu nên đang cố gắng hoàn thiện kế hoạch xây dựng đội ngũ cộng tác viên của mình. Ngoài ra em còn muốn hoàn thiện hơn về cách chăm sóc khách hàng hiện giờ nữa, ví dụ em sẽ lưu lại thông tin ngày sinh để tặng quà cho khách, muốn làm được điều này cũng phải lên kế hoạch cụ thể và rõ ràng thì mới làm được.

Mong muốn lớn nhất của Thuý Vy bây giờ là gì?

Em mong gia đình mãi hạnh phúc và vui vẻ, công việc của em sẽ phát triển thật tốt để có thể lo cho gia đình mình. Ngoài ra điều mà em mong muốn nhất đó chính là sức khỏe, từ khi bán sản phẩm NONI100 em hiểu được rõ tầm quan trọng của sức khỏe là như thế nào, trước đây mình cũng còn trẻ nên thức khuya ăn uống không điều độ và an toàn dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe rất nhiều. Em rất tâm đắc một câu nói của chị diễn viên Mai Phương là “Lúc còn khỏe mình mong muốn có được nhiều thứ: tiền bạc, sự nghiệp, con cái giỏi giang v.v… Nhưng đến khi mất sức khỏe thì chỉ mong có được một thứ duy nhất đó chính là SỨC KHỎE. Vì có sức khỏe mình mới làm được mọi thứ mình muốn”.

Thuý Vy với gia đình nhỏ hạnh phúc của mình
Các sản phẩm mà Nguyen Vy đang phát triển kinh doanh:

  • SKINSHOT – Nước uống đẹp da

Fanpage: https://www.facebook.com/skinshotvn/
Website: http://skinshot.vn
ISG: https://www.instagram.com/skinshotvn

  • NONI100 – Nước uống chăm sóc sức khoẻ người thân yêu

Fanpage: https://www.facebook.com/noni100vn
Website: http://noni100.vn
ISG: https://www.instagram.com/noni100juice/

Đọc thêm:

Theo Doanh Nhân Sao Việt

tai nghe thai nhi tiptop kid

Check Also

tác dụng ngăn ngừa ung thư của trái nhàu, tác dụng của trái nhàu, thực phẩm ngăn ngừa ung thư

Tác dụng ngăn ngừa ung thư sớm của một loại trái cây quý miền nhiệt đới

Loại trái cây này đã được sử dụng trong Đông & Tây y hàng ngàn năm nay và gần đây, giới chuyên môn đã khá phá thêm công dụng giúp ngăn ngừa & hỗ trợ điều trị ung thư.

Phạm Linh

Phía sau người phụ nữ đam mê khởi nghiệp từ 19 tuổi là người đàn ông “cộng sự hoàn hảo trọn đời”

Bắt đầu kinh doanh thời trang từ khi còn là cô sinh viên 19 tuổi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *