fbpx
Trang chủ / Bà bầu - Mang thai / 3 tháng giữa / Mang thai tháng thứ 6 / Video: Sự phát triển của thai nhi Tháng Thứ 6

Video: Sự phát triển của thai nhi Tháng Thứ 6

Sự phát triển của thai nhi Tháng Thứ 6: Tuần 22 đến Tuần 26

Mang Thai Tuần 22

 • Em bé: cơ bắp đang dần mạnh lên mỗi tuần, mí mắt và lông mày đang phát triển. Em bé di chuyển rất nhiều và phản ứng với âm thanh, nhịp điệu hoặc giai điệu. Nếu bà mẹ hát và nói chuyện với bé bây giờ, những âm thanh đó sau này sẽ làm dịu bé sơ sinh.
 • Bà mẹ: Tử cung vẫn đang phát triển và mẹ cảm thấy khá tốt vì không còn ốm nghén nữa. Tuy nhiên vẫn xảy ra tình trạng chuột rút ở chân, bị sưng nhẹ ở mắt cá chân và bàn chân.
 • Mẹo cho tuần: Để hạn chế bị chuột rút, hãy ăn nhiều canxi và kali. Uống một ly sữa trước khi đi ngủ hoặc ăn nhẹ các loại thực phẩm giàu kali như bưởi, cam và chuối. Nếu bị chuột rút ở chân, hãy cố gắng gập ngón chân về phía khuôn mặt và giữ chân thẳng.
tai nghe thai nhi Tiptop Kid

Mang Thai Tuần 23

 • Em bé: da còn nhăn nheo vì bé sẽ đạt được nhiều trọng lượng hơn nữa. Phần lông tơ có thể chuyển sang màu tối hơn.
 • Bà mẹ: Có thể tăng từ 5 phấy 5 kg đến 6 phẩy 8 kg. Trong khi mang thai, dịch sẽ tiết ra nhiều hơn trong âm đạo, có màu từ trong suốt sang màu vàng và mùi không rõ ràng. Nếu màu sắc hay mùi thay đổi đáng kể, hãy đi khám bác sĩ xem mẹ có bị nhiễm trùng hay không. Nếu bà mẹ bị đau một ít ở phần lưng thì hãy nằm xuống, xoa bóp nhẹ nhàng và chườm miếng đệm nóng hay chai nước nóng.
 • Mẹo cho tuần: Nếu bà mẹ bị rạn da, da sẽ trở nên khô và ngứa, hãy dùng kem dưỡng ẩm để cải thiện tình hình.

Mang Thai Tuần 24

 • Em bé: đang bắt đầu tạo ra tế bào máu trắng giúp chống lại bệnh tật và nhiễm trùng. Trong thời gian này em bé có thể phản ứng lại với các đụng chạm hoặc các âm thanh. Bà mẹ có thể biết khi nào em bé nấc cụt.
 • Bà mẹ: có thể tăng 0 phẩy 5 kg mỗi tuần trong tháng này. Bác sĩ có thể kiểm tra nếu bà mẹ bị bệnh tiểu đường khi mang thai từ tuần 24 đến tuần 28.
 • Mẹo cho tuần: Người chồng có thể áp tai lên bụng dưới và nghe nhịp đập trái tim em bé.

Mang Thai Tuần 25

 • Em bé: da trở nên mờ đục thay vì trong suốt. Cơ thể của bé vẫn còn bao phủ bởi những nếp gấp và sẽ sớm phát triển thành da. Tùy vào vị trí nằm của em bé, khi đặt ống nghe hoặc áp tai lên bụng mẹ thì có thể nghe được nhịp đập trái tim em bé.
 • Bà mẹ: Tử cung phát triển và phình to hơn. Mẹ có thể bị bệnh trĩ vì sự gia tăng lưu lượng máu, ngoài ra còn táo bón, khó tiêu và ợ nóng.
 • Mẹo cho tuần: Để làm dịu cơn đau bệnh trĩ, hãy chườm nước đá, ngâm hậu môn trong chậu nước ấm, dùng viên đạn nhét vào hậu môn hoặc dùng khăn lau tẩm thuốc. Không dùng thuốc nhuận tràng hoặc dầu khoáng.

Mang Thai Tuần 26

 • Em bé: thính giác phát triển đầy đủ. Khi em bé phản ứng với âm thanh, mạch đập tăng và có thể em bé sẽ di chuyển theo nhịp điệu nhạc. Phổi vẫn đang phát triển nhưng chưa trưởng thành. Mô hình của gợn sóng ở não đã hiện ra đầy đủ như trẻ sơ sinh đủ tháng. Em bé cũng bắt đầu ngủ và thức.
 • Bà mẹ: Mẹ nên kiểm tra lại những chuyển động liên tục của bé. Mẹ sẽ tăng khoảng 0 phẩy 5 kg một tuần và có thể cảm thấy hơi đau xương sườn khi em bé phát triển và đẩy lên trên phần lồng ngực. Áp lực cũng có thể gây khó tiêu và ợ nóng. Mẹ có thể cảm thấy đau hai bên bụng vì cơ tử cung dãn ra.
 • Mẹo cho tuần: Nếu muốn trở lại công việc, bà mẹ có thể lên kế hoạch liên lạc với ông bà, người thân hoặc các dịch vụ thuê người giữ trẻ để xem xét.

Điều gì đang xảy ra bên trong cơ thể?

Đến cuối tháng thứ sáu, ngón tay và ngón chân của em bé hiện ra rõ hơn. Mí mắt bắt đầu tách ra và em bé bắt đầu mở mắt.
Em bé có thể phản ứng lại với âm thanh bằng cách di chuyển hoặc nhịp tim đập nhanh hơn. Mẹ có thể cảm nhận được khi em bé nấc cụt.

Đọc thêm:

Đọc thêm nhiều bài viết, video về việc Chăm sóc Bà Bầu 6 Tháng trên Blog Nuôi Con – https://blognuoicon.vn

tai nghe thai nhi tiptop kid

Check Also

Video: Mang Thai Tháng Thứ 5 Của Thai Kỳ (Tuần 17, 18, 19, 20)

Mời các mẹ xem quá trình phát triển của thai nhi tháng thứ 5 & những chú ý mẹ bầu cần quan tâm cho giai đoạn này:

Video: Mang Thai Tháng Thứ 3 Của Thai Kỳ (Tuần 9, 10, 11, 12)

VIDEO: Bác sĩ Nhi khoa Tư vấn Cách Thai Giáo bằng Tai Nghe Thai Nhi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *