fbpx
Trang chủ / Bà bầu - Mang thai / 19 điều cần làm trước khi sinh con mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới

19 điều cần làm trước khi sinh con mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới

Những việc cần làm trước khi bạn sinh con: Vì nhiều người bạn của tôi đã sẵn sàng để sinh con đầu lòng, tôi nhắc nhở tất cả những điều quan trọng cần làm trước khi sinh con đầu lòng hoặc em bé thứ hai (hoặc em bé thứ ba)!

dấu chân trẻ sơ sinh, dấu chân con yêu mới chào đời

Brooke, em bé thứ ba của tôi, vừa tròn chín tháng chỉ sau vài tuần, và dường như từ trước đến giờ tôi đã mang thai và chuẩn bị cho đứa con của chúng tôi chào đời và tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho đứa con đầu lòng của chúng tôi (Bowe) được sinh ra!

Rất may, đã sinh ba lần, tôi đã học được những gì bạn cần làm để có được mọi thứ theo thứ tự trước khi sinh và mang con về nhà từ bệnh viện. Và một số lời khuyên tôi hoàn toàn quên mất, và cá là bạn có thể không nghĩ về nếu đó là em bé đầu tiên của bạn!

Chụp ảnh bầu bí

Tôi biết, tôi biết, tôi biết! Bạn cảm thấy rất lớn, nghĩ rằng bạn trông giống như một con cá voi và không nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ quên cảm giác lớn này nữa. Bạn sẽ phải hối tiếc vì không chụp ảnh khi đang bầu. Tôi thậm chí đã có những bức ảnh cưới của mình được in bảy năm sau!

Bạn chỉ mang thai một vài lần trong đời, và bạn không có nhiều cơ hội để chụp ảnh đang ôm cái bụng to tướng đâu. Hãy ôm lấy bụng bầu với niềm tự hào! Tôi đã khiến chồng tôi chụp những bức ảnh này khi tôi chuyển dạ giả với thai kỳ thứ ba và 38 tuần của chúng tôi! Bạn thấy đấy, tôi đã quên chụp ảnh thai sản với lần thứ hai và lần đầu tiên của tôi (hoặc tránh nó) và thực sự tôi rất hối hận. Tôi đã có lúc chần chừ và cuối cùng tôi đã làm việc đó. Hãy thông minh và chuẩn bị và chụp ảnh thai sản trước khi bạn chuyển dạ. Có thể trong tháng thứ tám của thai kỳ hoặc khoảng 36 tuần? Hãy tin tôi, bụng của bạn sẽ rất lớn vào lúc đó!

bà bầu tháng thứ 8. chụp ảnh bà bầu
Hãy ôm lấy bụng bầu với niềm tự hào & chụp những bức ảnh lưu lại khoảnh khắc này

Sắp xếp người chăm sóc cho trẻ lớn và / hoặc thú cưng của bạn

Ngay cả trước khi chúng tôi có con, chúng tôi đã phải sắp xếp người trông coi cho 2 chú chó giống Great Dane của chúng tôi. Gọi và đặt một người dắt chó đi dạo, người giữ trẻ, hoặc bạn bè, bố mẹ đến và trông coi con lớn và (hoặc) thú cưng của bạn. Hãy IN ra những hướng dẫn có thể tùy chỉnh này và yên tâm khi biết rằng người chăm sóc biết thói quen, đi đâu và mọi thứ ở đâu.

Đóng gói túi đồ đi đẻ của bạn

Tôi biết bạn đã nghe thấy điều này ở khắp mọi nơi; nhưng, thực sự, hãy đóng gói túi đồ đi đẻ của bạn khi mang thai ở tuần thứ 36! Tôi thực sự đã đóng gói túi đồ của tôi ở tuần 34 với em bé thứ ba của tôi, Brooke, bởi vì tôi có quá nhiều cơn co thắt trong suốt thai kỳ. Sau khi quên gần một nửa những thứ tôi cần với đứa con đầu lòng (tôi đã đóng gói túi đi đẻ khi tôi chuyển dạ), tôi thề sẽ không bao giờ lặp lại điều đó nữa, và tôi đã tin vào một danh sách kiểm tra có thể in được!

Chuẩn bị 2 tùy chọn trang phục đầu tiên cho con

Bây giờ, đây là một niềm vui! Chọn ra bộ đồ đầu tiên cho con yêu. Chúng tôi luôn chờ đợi để tìm hiểu về giới tính, vì vậy tôi luôn đóng gói một thứ gì đó trung tính về giới tính và không quá đắt đỏ. Bạn không bao giờ biết khi đó sẽ là bé trai hay gái đâu. Cùng hồi hộp chờ đợi & chắc chắn rằng em bé ra đời có thể mặc bộ đồ bạn mua trước đó có vẻ hợp giới tính nha!

Chuẩn bị quà cho bé lớn (nếu bạn có) và chọn trang phục khi đi gặp em

Tôi thích lựa chọn trang phục cho con tôi mặc để gặp đứa em mới toe của nó! Để giữ cho mọi thứ dễ dàng, tôi chọn ra một bộ trang phục đẹp nhưng một bộ có nhiều màu sắc vì tôi biết sẽ có rất nhiều món họ muốn ăn trong phòng bệnh viện của tôi sẽ rất bừa bộn! Tôi đã cho em bé mới sinh tặng mỗi người “tiền bối” một món đồ chơi mới! (Đứa bé đưa nó cho đứa con trai hai tuổi của tôi và cái này cho đứa con gái bốn tuổi của tôi.)

Đọc thêm: Ứng phó “nội chiến” khi trẻ có thêm em

Chuẩn bị máy ảnh của bạn, làm trống thẻ nhớ và sạc đầy pin

Đúng, làm cả ba. Tôi không quan tâm máy ảnh điện thoại của bạn tốt như thế nào, bạn sẽ muốn những bức ảnh có thể phóng to bạn có thể in ra. Ngoài ra, thực hiện tất cả những điều trên sẽ đảm bảo bạn có nhiều pin và dung lượng thẻ nhớ cho ảnh sơ sinh!

Book người chăm sóc bộ móng sau sinh

Hãy nuông chiều bản thân. Khi bạn đang là một bà bầu siêu nhân, sự nuông chiều này khó có thể cảm thấy tốt. Hãy để bản thân cảm thấy thoải mái & được nuông chiều, được chăm sóc.

Chọn bác sĩ nhi khoa

Vâng, em bé mới chào đời của bạn cần một bác sĩ nhi khoa. Nếu bạn không sinh con tại một bệnh viện nơi bác sĩ nhi khoa của bạn, đôi khi sẽ có một bác sĩ nhi khoa tại nhà có thể thực hiện đánh giá trẻ sơ sinh cho bạn. Chúng tôi đã làm điều này cho cả Jack và Brooke.

Nghiên cứu ngân hàng máu cuống rốn

Đây là điều mà chúng tôi đã làm với các con tôi, tôi ước rằng tôi đã xem xét vì dây rốn bé của bạn bao gồm mô và máu, là nguồn cung cấp tế bào gốc mạnh mẽ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về ngân hàng máu cuống rốn tại đây. Bằng cách bảo quản tế bào gốc bé sơ sinh của bạn, bạn có thể cho con hoặc một thành viên gia đình ngay lập tức (tùy thuộc vào tình trạng và các yếu tố khác), cơ hội sử dụng tài nguyên này cho các liệu pháp máu cuống rốn hiện tại. Trong tương lai, có thể có các ứng dụng tiềm năng khác như thuốc tái tạo. Hiện tại, nhiều tình trạng có thể được điều trị bằng máu dây rốn như là một phần của cấy ghép tế bào gốc bao gồm các bệnh ung thư khác nhau, và các rối loạn về máu, chuyển hóa và miễn dịch.

điều cần làm trước khi đi đẻ

Rủ chồng đi ăn uống, xem phim

Bà bầu có thể thưởng thức những bộ phim ngoài rạp cùng với chồng trong khi có tới 99% bà bầu khác chọn ở nhà với sự mệt mỏi, tẻ nhạt. Tôi thích lưu lại những buổi hẹn hò của chúng tôi để thực sự ngồi và nói chuyện với chồng tôi tại một nhà hàng rồi sau đó vào rạp chiếu phim khi tôi mang thai bảy tháng ở lần bầu bí đầu tiên.

Có honeymoon thì cũng phải có babymoon chứ!

Hãy đi nghỉ mát trước khi bạn sinh con! Không cần phải là đắt tiền, không cần đi chơi xa; nó thậm chí có thể chỉ là một đêm trong chính thành phố của bạn! Chúng tôi đã có một babymoon trước khi đứa con thứ hai chào đời (chúng tôi đã đến Chicago vào buổi tối) và trước khi đứa con thứ ba của tôi chào đời, chúng tôi đã đi đến Luân Đôn trong một tuần (chúng tôi đang thăm gia đình.)

kỳ nghỉ trước khi sinh, bà bầu đi tắm biển, cần làm trước khi sinh, babymoon
Một kỳ babymoon rất nên làm trước khi sinh

Tham dự một lớp sinh nở và một lớp cho con bú

Hãy giáo dục cho bản thân và cha đứa nhỏ về những gì xảy ra khi bạn sinh con, làm thế nào để biết bạn đang trong quá trình chuyển dạ và các giai đoạn chuyển dạ. Trước khi chúng tôi có đứa con đầu lòng, Bowe, chúng tôi đã tham gia một lớp sinh nở chuyên sâu kéo dài bốn giờ và một lớp cho con bú chuyên sâu. Ngay cả sau khi đọc vô số sách về việc sinh con, tôi đã học được rất nhiều từ các lớp và chồng tôi cũng vậy. Bạn có thể tìm thấy các lớp sinh học tại bệnh viện của bạn, tại các trung tâm sinh học địa phương, hoặc như chúng tôi đã làm, một trung tâm giáo dục sinh sản.

Gọi cho công ty bảo hiểm của bạn và đòi hỏi về cái máy hút sữa được tặng kèm

Đây là một trong những nhiệm vụ thú vị nhưng sẽ dễ thực hiện hơn trước khi bạn sinh con hơn sau đó. Phải mất vài giờ trên điện thoại với công ty bảo hiểm của tôi và một số nhà thuốc địa phương; nhưng, tôi đã có thể mua máy hút sữa được bảo hiểm khi tôi có Bowe và sau đó là khi tôi có Jack. Tôi chắc chắn rằng tôi có thể đã nhận được một cái khác khi tôi có Brooke nhưng tôi cảm thấy như mình được bảo vệ bằng máy hút sữa và máy hút sữa dự phòng chỉ trong trường hợp!

Giặt quần áo bé, chuẩn bị nôi và cũi và gối cho con bú

Bây giờ, ở đây, một mục danh sách kiểm tra dễ chịu hơn nhiều như những việc cần làm trước khi em bé chào đời! Giặt và gấp quần áo trẻ em của họ, và chuẩn bị nôi và / hoặc cũi và gối cho con bú của bạn. Càng ít điều bạn phải suy nghĩ sau khi sinh con, nó sẽ càng mượt mà! Bạn không muốn mang một ngôi nhà mới sinh đến vô số đồ giặt, hãy tin tôi, bạn sẽ có đôi bàn tay đầy đủ với đứa con đầu lòng của mình. Ở đây, điều tôi thích nhất là giặt quần áo sơ sinh ở Haiti rất nhẹ nhàng, và nó đủ mạnh để giặt tất cả quần áo của chúng tôi cho cả gia đình!

Mua một vài cặp đồ lót sau sinh

Tôi biết, điều đó làm cho bạn muốn chạy ra ngoài và mua một số ngay bây giờ? Bạn sẽ mặc miếng lót trong vài tuần sau khi sinh.

Mua một chai nước lạ mắt

Sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ là một công việc khó khăn! Bạn sẽ khát và đói hơn bao giờ hết, và bạn sẽ uống nước như điên để giữ nước để sản xuất đủ sữa và tránh mất nước. Tôi đã mua 25 oz. chai nước cách nhiệt bằng thép không gỉ rất tiện dụng không chỉ làm lạnh nước của tôi mà còn theo dõi xem tôi đã uống bao nhiêu trong ngày. Giữ nước là rất quan trọng, vì vậy hãy chiêu đãi bạn một chai nước đẹp mà bạn cảm thấy thích uống!

Thiết lập chiếc xe đẩy

Đây là một trong những điều cần làm trước khi bạn sinh con. Tiện dụng như chồng tôi, thiết lập một xe đẩy và đảm bảo tất cả các bộ phận hoạt động, khớp với nhau, và trong cấu hình phù hợp mất một lúc. Tùy thuộc vào xe đẩy của bạn, bạn có thể nhận hoặc không lắp ráp nó, vì vậy hãy dành ít nhất 20-30 phút để lắp ráp xe đẩy của bạn. Bằng cách này, khi bạn ở nhà với một đứa trẻ sơ sinh và muốn đi dạo, mọi thứ đã sẵn sàng!

Mua và bắt đầu một cuốn sách em bé của chính bạn

Nếu bạn biết bạn sẽ muốn giữ một cuốn sách trẻ em cho con bạn, hãy nghiên cứu và mua một cuốn sách trẻ em (hoặc tự làm một cuốn sách) và bắt đầu viết ghi chú về việc mang thai của bạn, suy nghĩ và mong muốn của bạn, và điền vào những gì bạn có thể. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trên tay trước khi em bé chào đời so với khi bạn có một đứa trẻ sơ sinh trong nhà! Gần đây tôi mới phát hiện ra điều này và ước rằng tôi đã tìm hiểu về nó sớm hơn! Thật là ngọt ngào!

NGỦ

Ngủ ngủ ngủ! Bạn nghĩ tôi đùa, nhưng không đâu ạ. Tôi đã ngủ gần như đủ trong năm năm qua. Ngay cả khi bé bắt đầu ngủ qua đêm, có lẽ bạn đã thắng được. Và nếu bạn có những đứa trẻ khác, chúng vẫn sẽ cần sự giúp đỡ ban đêm một vài lần một tuần. Hãy ngủ đủ để đảm bảo rằng những trò quậy phá hay những cơn khóc bất chợt, đi tè, đi ị ban đêm của bé khiến bạn tỉnh giấc cũng không làm cho bạn mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Trên đây là 19 điều cần làm trước khi sinh con mà nhiều khả năng bạn đã không nghĩ đến hoặc vẫn chưa xong. Hãy viết ra một danh sách kiểm tra những món đồ này và bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng để sinh con. Và nếu bạn bằng cách nào đó hoàn thành tất cả chúng, bạn đã sẵn sàng để mang một đứa trẻ sơ sinh về nhà!

VIDEO: Bác sĩ Nhi khoa Tư vấn Cách Thai Giáo bằng Tai Nghe Thai Nhi Tiptop Kid để  Sinh Con Thông Minh :

tai nghe thai nhi tiptop kid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *