fbpx
Trang chủ / Nấu ăn / Cách nấu bún Huế chay tại nhà đúng vị ngon cực

Cách nấu bún Huế chay tại nhà đúng vị ngon cực

Cách nấu bún bò Huế chay thường được làm từ các nguyên liệu rau củ và nấm. Đây là món ăn thanh đạm rất thích hợp cho những người ăn chay, hoặc cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày Rằm và mùng 1 mà vẫn vô cùng ngon miệng.

Bún bò chay có hương vị thơm ngon chẳng khác gì với cách nấu bún bò Huế vị mặn thông thường. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi “đổi gió” với món chay ngon này nhé!

Nguyên Liệu

  • 200 g nấm rơm
  • 10 tai nấm hương khô
  • 2 miếng đậu h
  • 30 g bò lát chay
  • 6 cây sả
  • 500 g củ sắn
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 kg bún lớn
  • Rau sống
  • Gia vị nêm chay

Các bước

Củ sắn, cà rốt, hành tây hầm với 2 lít nước, 1 muỗng cà phê muối để làm nước dùng.

Nấm rơm ngâm muối rửa sạch, nấm hương,bò lát ngâm nở,rửa sạch,đậu hũ cắt miếng chiên vàng, sả đập dập.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo phi thơm hành tím(ba rô) cho nấm, đậu hũ, bò lát lên xào cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay,1 muỗng canh nước tương.

Đổ chảo vừa xào vào nồi hầm củ, cho sả đập dập vô và 1 cục đường phèn nhỏ nấu lửa nhỏ 7-10 phút rồi nêm cho vừa ăn, thêm 1 muỗng canh dầu điều màu cho màu đẹp.

Cho bún ra tô chan nước dùng lên, thêm hành ngò hoặc rau răm cắt nhỏ và muỗng ớt sa tế.Ăn cùng rau sống và thêm ly nước hoa đậu biếc nữa thì ngon không miễn bàn luôn.

Chúc các bạn thành công!

Theo Quân Nguyễn

tai nghe thai nhi tiptop kid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *