fbpx
Trang chủ / Nấu ăn / Cách nấu món canh ngao nấu chua ngon tuyệt

Cách nấu món canh ngao nấu chua ngon tuyệt

Canh ngao nấu dứa vừa ngọt vừa thơm, màu sắc thì cực kỳ đẹp mà bắt mắt, ăn với cơm nóng hay chan bún cũng đều rất hợp.

Cách nấu khá đơn giản, nguyên liệu dễ mua nên rất phù hợp với chị em đi làm công sở chiều về muộn, nấu nhanh gọn để cả nhà cùng thưởng thức kịp cơm chiều ngon miệng lắm nhé.

canh ngao nấu chua
Món canh ngao nấu chua

Nguyên liệu

  • 1kg ngao
  • 1 quả dứa,
  • 2 quả cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.
  • Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.
  • Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
  • Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
  • Cách làm canh ngao nấu dứa
  • Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

Các bước thực hiện

  • Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.
  • Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.
  • Đổ cà chua vào xào cùng.
  • Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào.

  • Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.
  • Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.
  • Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.

Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

Món ngao nấu kiểu này ăn có vị thơm của dứa lại ngọt ngọt, chua dịu nhưng cũng rất đậm đà.

Nguồn: Blog Phụ Nữ

5/5 (1 Review)
tai nghe thai nhi tiptop kid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *