fbpx
Trang chủ / Nuôi con / Top 4 cuốn sách nuôi dạy con hay bố mẹ nên mua

Top 4 cuốn sách nuôi dạy con hay bố mẹ nên mua

Ai chẳng có lần đầu làm cha mẹ vì vậy để có kinh nghiệm và cách nuôi dạy con tốt nhất, bạn cần phải không ngừng học hỏi. Chúng ta có thể tự hoàn thiện thông qua quá trình nuôi dạy con hoặc có thể trau dồi thêm kinh nghiệm qua các sách nuôi dạy trẻ. Dưới đây là một số sách nuôi dạy con được nhiều bậc cha mẹ tìm đọc, các bạn có thể tham khảo nhé.  

Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

Đây là một cuốn sách nuôi dạy con được nhiều bậc cha mẹ đánh giá là khá hay. Nó là một cuốn hồi ký ghi lại hành trình trưởng thành kỳ diệu của Lư Tô Vĩ. Trước đây cậu bé này là một chàng trai không được may mắn. Cậu từng bị mắc căn bệnh quái ác là Viêm não Nhật Bản. Bệnh trở nặng khiến não của cậu bé bị bại liệt và chỉ số IQ chỉ còn lại có 70.

sách nuôi dạy con
Con không ngốc con chỉ thông minh theo một cách khác

Qua Tiki mua sách: Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác

Tuy nhiên cậu bé này đã không chịu khuất phục số phận. Cậu đã cố gắng vượt qua hoàn cảnh và trở thành một thiên tài khi có thể sở hữu 500 phát minh. Cuộc đời của cậu bé mang tên Lư Tô Vỹ này được thuật lại trong cuốn sách “con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác”.

Đây là những câu chuyện hoàn toàn có thật. Những câu chuyện đời thường và gần gũi như bao người khác. Không lãng mạn, không hoàn hảo nhưng đã tạo nên cảm hứng cho nhiều người.

Sách Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu

sách Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu

Bạn có biết cuốn sách nuôi dạy con – Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu. Quyền sách này đã hội tụ những tinh hoa về giáo dục của người Do Thái. Qua quyển sách này, nó đã thể hiện được tâm huyết nuôi dạy những đứa con thân yêu của các bậc cha mẹ thành một thiên tài.

Với con cái thì tình yêu thương của  cha mẹ đều đều giống nhau. Sự khác nhau chỉ nằm ở cách dạy dỗ con yêu của họ. Có những bậc cha mẹ cho rằng, giáo dục theo kiểu thương cho roi cho vọt mới hiệu quả. Có bậc cha mẹ lại muốn con phải thật giỏi giang một cách máy móc.

Thực tế thì những đứa trẻ thành công theo cách này không nhiều. Vì vậy nên các bậc cha mẹ cần phải dạy và giáo dục con một cách khoa học. Hãy tạo cho con sự hứng khởi để con tự tìm tòi và phát triển. Đừng ép con bất kỳ thứ gì mà con cảm thấy không thích.

Qua Tiki mua sáchBí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu

Sách Bí Ẩn Của Não Phải

Một cuốn sách mà bạn cũng không nên bỏ qua khi tìm đọc đó chính là bí ẩn của não phải. Đây là cuốn sách giúp cung cấp cho các bậc cha mẹ những nhận thức, thông tin được đào sâu về Não phải. Ở não của trẻ đang còn rất nhiều những khả năng chưa hoàn toàn được đánh thức.

sách nuôi dạy con

Bí ẩn của não phải

Qua Tiki mua sách Bí Ẩn Của Não Phải

Hãy tìm hiểu để giúp trẻ có thể phát triển các khả năng như tưởng tượng hình ảnh, ghi nhớ, tính toán tốc độ cao hoặc ghi nhớ lâu. Hãy cùng trẻ hoàn thiện thêm các kỹ năng về ngôn ngữ, âm nhạc hoặc kỹ năng đọc nhanh.

Sách Mẹ Dắt Con Đi

Cuốn Mẹ Dắt Con Đi cũng là cuốn sách nuôi dạy con khá hay, nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ phía các bậc cha mẹ. Cuốn sách kể về một người phụ nữ tên Phoenix Ho. Cô không có nhiều năng khiếu về quay phim, chụp hình hay hội hoạ giống như các anh chị trong gia đình mình. Chính vì vậy cô không thể ghi lại những kỷ niệm về con qua những cách đó.

sách nuôi dạy con

Mẹ dắt con đi

Qua Tiki mua sách Mẹ Dắt Con Đi

Cô lựa chọn cho mình một cách ghi dấu khác. Đặc biệt hơn đó chính là qua những đoạn văn ngắn để chia sẻ nó với bạn bè và người thân của mình. Những bài viết của chị được chia sẻ trên facebook bằng hai thứ tiếng, một là tiếng Việt và một là tiếng Anh. Sau này chị dùng tiếng Việt là chủ yếu.

Những bài đăng đó đã nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của rất nhiều người. Và đến ngày hôm nay, thì những đoạn văn được chia sẻ đó đã hình thành nên cuốn sách “Mẹ dắt con đi”.

Mỗi người đều tự tích lũy cho mình một trong những cách dạy con khác nhau để giúp con phát triển một cách tốt nhất. Trên đây chỉ là một số cuốn sách nuôi dạy con để bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng những thông tin bài viết trên đây đã mang đến bạn những kiến thức bổ ích trong cách dạy con của mình.

tai nghe thai nhi tiptop kid

Check Also

Top 5 cuốn sách nuôi dạy con bổ ích cho các bố mẹ bỉm sữa gối đầu giường

Top 5 Sách Nuôi Dạy Con bổ ích cho mẹ bỉm sữa “tu luyện”

Nội dung chính 1. Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến2. Ăn Dặm Không Nước Mắt3. Để …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *