fbpx
Trang chủ / Bà bầu - Mang thai / Cứu sống 2 thai nhi bị sa dây rốn và nhiễm trùng bào thai

Cứu sống 2 thai nhi bị sa dây rốn và nhiễm trùng bào thai

Ngày 8/5, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Trung ương Quảng Nam cho biết, các bác sĩ trong bệnh viện này vừa cứu sống hai thai nhi bị sa dây rốn và nhiễm trùng bào thai, nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, ngày 2/5, BVĐK Trung ương Quảng Nam tiếp nhận sản phụ Nguyễn Thị Tường Vy (26 tuổi, quê huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) và tiến hành thăm khám thì phát hiện sản phụ này có thai nhi bị sa dây rốn. Đây là tình trạng dây rốn bị sa ra ngoài, bên dưới của ngôi thai, khi sa, tuần hoàn dây rốn sẽ bị ngưng trệ, khô, thai nhi có nguy cơ tử vong trong vòng vài phút.

thai nhi sa dây rốn, nhiễm trùng bào thai, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam
Bác sĩ BVĐK Trung ương Quảng Nam tiến hành thăm khám cho mẹ con sản phụ

Ngay sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng phối hợp với bác sĩ khoa gây mê hồi sức cùng ekip mổ tiến hành kê mông bệnh nhân lên cao, dùng gạc ẩm giữ dây rốn và đẩy đầu bệnh nhân lên cao, giải phóng chèn ép, giúp tăng lưu thông máu trong dây rốn giúp em bé đã được ra đời sau 5 phút sau khi phát hiện.

Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, một bệnh nhân khác là sản phụ Phạm Thị Thảo (28 tuổi, quê huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) nhập viện và được xác định nhịp tim thai rời rạc (80-120 lần/phút), không đều. Nhận thấy, tính mạng thai nhi bị đe dọa, các bác sĩ BVDK Trung ương Quảng Nam đã tiến hành phẫu thuật để đưa em bé ra ngoài trong tình trạng nước ối xanh vàng, đặc, bẩn, da bé dính đầy vảy bẩn toàn thân, dây rốn mủn mục, teo nhỏ gần đứt.

Lúc này, em bé vẫn còn thở khó khăn nên các bác sĩ khoa Nhi hồi sức tích cực, sau 1 phút, trẻ đã trở nên tươi tắn, nhịp tim, phổi trong giới hạn bình thường, trương lực cơ tốt và phản xạ tốt.

VIDEO: Bác sĩ Nhi khoa Tư vấn Cách Thai Giáo bằng Tai Nghe Thai Nhi Tiptop Kid để  Sinh Con Thông Minh :

Nguồn: https://nongnghiep.vn/cuu-song-2-thai-nhi-bi-sa-day-ron-va-nhiem-trung-bao-thai-post241247.html

tai nghe thai nhi tiptop kid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *